728x90 AdSpace

Nem Chua

Được tạo bởi Blogger.

Cách làm nem chua rán ngon tại nhà đúng vị



Cách làm nem chua rán ngon tại nhà đúng vị




    Chắc hẳn nhắc đến nem chua rán là các bạn nhớ ngay những quán nem chua rán ven đường với lượng khách đông đảo là các bạn xì teen, các bạn học sinh, sinh viên đang ngồi trò chuyện vui vẻ với chiếc nem chua rán trên tay vừa thưởng thức cùng nụ cười giòn tan.

   Nem chua nói chung hay nem chua rán là món ăn rất ngon, nó chỉ không ngon khi người bán làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm vì lợi nhuận trước mắt.

Tuy nhiên để làm được món ăn ngon này tại nhà không hề khó, chúng ta không nhất thiết phải ra đương mới có nem chua rán ngon để ăn. Mời các bạn tham khảo cách làm nem chua rán ngon tại nhà dưới đây nhé:


Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà:


– 300g thịt nạc vao


– 300g bì lợn


– 2 thìa canh nước mắm


– 1 thìa cà phê bột nêm


– 1 thìa canh đường


– 50g bột năng


– 1 chút hạt tiêu


– 6 nhánh tỏi


– 2 quả ớt


– 200ml dầu ăn




Cách làm nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà :







– Thịt nạc rửa sạch, thấm khô, cho vào thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn.




– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.





– Bì lợn cạo sạch lông, bóp nhẹ với nước muối loãng rồi đem xả sạch với nước cho vào luộc chín tới, vớt ra để vào thau nước đá lạnh trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, thái sợi nhỏ từ 3-4 cm.




Cách làm nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà


– Trộn đều nguyên liệu cùng với nước mắm, bột canh, đường, bột năng, bì lợn hạt tiêu và phần tỏi băm ở trên.


– Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín phần hỗn hợp này, để vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 2 giờ.


– Sau đó lấy phần thịt hơi đông lại ra, đánh nhuyễn, trong quá trình quết thịt luôn để bát thịt ngâm trong bát nước đá lạnh thì khi ăn mới không bị bở.


– Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ, để vào màng bọc thực phẩm, dàn thành miếng dài rồi cuộn lại, xoáy hai đầu, lăn qua lăn lại vài vỏng để nem thành thanh dài, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.


– Sau đó, lấy nem ra gỡ phần màng bọc thực phẩm, để nem dã đông trong vòng 2 giờ hoặc quay bằng lò vi sóng.





– Lăn nem qua bột chiên xù, cho vào chiên ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng nâu đều hai mặt.







– Để ráo dầu sau đó cắt thành miếng vừa ăn chấm cùng tương ớt.
Lưu ý:


– Bì sau trong khi luộc bạn có thể cho thêm 2 nhánh xả, 1 nhánh gừng đập dập đun cùng để khử sạch mùi hôi của miếng bì, sau đó ngâm vào âu đá thật lành để miếng bì hơi se lại là được, khi thái để miếng bì thật ráo nước.


– Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn để đến khi nào phần đá dăm nhỏ xuất hiện là có thể lấy ra thực hiện các bước tiếp theo.


– Ăn cùng hỗn hợp tương ớt, tương cà là sự kết hợp hoàn hảo để nâng hương vị của món ăn lên.


Với công thức dễ làm như trên bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể làm cho mình và bạn bè món ăn thật ngon, hấp dẫn để có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt siêu ngon này mà không phải lo lắng chút nào về vấn đề an toàn thực phẩm.


Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua rán ngon tại nhà này nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm nem chua rán ngon tại nhà đúng vị Description: Rating: 5 Reviewed By: TienTien
Scroll to Top